Được tạo bởi Blogger.

Phim kinh dị Thang Máy ra mắt chiều 29/10 sau khi vượt qua vòng kiểm duyệt

Chiều 29/10, bộ phim kinh dị Việt duy nhất mùa Halloween 2020 - Thang Máy đã có buổi họp báo ra mắt tại TP.HCM.

Phim kinh dị Thang Máy ra mắt chiều 29/10 sau khi vượt qua vòng kiểm duyệt.

Ngoài ê-kíp sản xuất, đạo diễn cùng dàn diễn viên gồm: đạo diễn người Mỹ Peter, nữ diễn viên Kiều Trinh, diễn viên Xuân Hùng, Yu Dương, Mai Bích Trâm, Tống Yến Nhi, Trương Diệu Ngọc... buổi họp báo còn có sự tham dự của dàn nghệ sĩ trẻ như: Han Sara, Phúc Bồ, MC Justin Nguyễn, Trần Bảo Sơn, Lê Huỳnh, Bạch My… 


Thang Máy là bộ phim do đạo diễn người Mỹ Peter Mourougaya mất 5 năm thực hiện, lấy cảm hứng từ một truyền thuyết đương đại được lan tỏa trên thế giới mạng với cái tên "The Elevator Game". Đạo diễn Peter Mourougaya bật mí Thang Máy được Cục Điện ảnh thẩm định và phân loại gắn mác NC18 với nội dung chứa đựng yếu tố tâm linh về một thế giới khác. Phim hoàn toàn không bị cắt duyệt 1 giây nào so với bản dựng của đạo diễn, giữ trọn vẹn 100% thời lượng phim cùng các cảnh quay rùng rợn nhất.

Diễn viên Kiều Trinh.

Đạo diễn Trần Bảo Sơn.

Diễn viên Mai Bích Trâm và đạo diễn Peter.

Thang Máy xoay quanh câu chuyện kỳ bí xảy ra với các cô gái trẻ khi đi thang máy một mình. Bộ ba thân thiết gồm Trang (Yu Dương), Ngọc (Mai Bích Trâm), Jina (Tống Yến Nhi) học chung trường đại học. Mọi chuyện bắt đầu từ lúc Jina và Ngọc đột nhiên mất tích sau khi livestream trong thang máy. Sự cố này đẩy Trang vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Cô phải tìm cách cứu bạn tại chính nơi từng mất tích, từ đó cô hiểu rằng mình phải chiến đấu với bản thân để vượt qua nỗi sợ.

Phim dựa theo trò chơi kỳ bí, gây tò mò nhưng nhà làm phim không cổ suý mà muốn đưa ra thông điệp cho những bạn trẻ bồng bột: "Đừng hành động dại dột thiếu suy nghĩ trước những thách thức nguy hiểm".
Thang Máy của đạo diễn Peter Mourougaya được quay gần như hoàn toàn tại một bệnh viện bỏ hoang vùng ven thành phố. Bệnh viện này khá quen thuộc với các khán giả mê phim Việt. Không chỉ nổi tiếng vì xuất hiện trong nhiều phim điện ảnh Việt Nam, nơi đây còn nổi tiếng vì xảy ra nhiều chuyện tâm linh kỳ bí không thể giải thích. Cũng vì lý do này nên trong quá trình quay phim, những câu chuyện khó hiểu đến rợn người đều xảy ra. 

Ngoài kịch bản hấp dẫn, Thang Máy còn là một bộ phim kinh phí thấp nếu so với mức đầu tư chung của phim điện ảnh ở Việt Nam, ý tưởng ban đầu của đạo diễn và nhà sản xuất là thực hiện trên iPhone nhưng do ý đồ ánh sáng của DOP Dominic Pereira nên iPhone không đủ khả năng ghi hình ánh sáng yếu nên cuối cùng, bộ phim đã được ghi hình bằng DSLR Panasonic GH5s. Tuy được ghi hình bằng DSLR nhưng với sự giúp sức của Giám đốc kỹ thuật Trương Huyền Đức - là người đảm nhận phần kỹ thuật cho rất nhiều bộ phim lớn ở Việt Nam của các đạo diễn tên tuổi, chất lượng hình ảnh cuối cùng thật sự rất ấn tượng và chất lượng không thua kém những bộ phim được quay bằng máy quay lớn.
Cùng với đó, bộ phim còn làm nên những cái nhất khi hội tụ dàn ê-kíp nổi tiếng thế giới như: Chuyên gia trang điểm đặc biệt Bradley Greenwood - từng tham gia thực hiện rất nhiều bộ phim lớn của Hollywood như bộ 3 Chúa Nhẫn, King Kong Skull Island và gần nhất là Aqua Man; âm thanh Nguyễn Ngọc Thái Sơn; Nhạc sỹ Jerom Leroy - người đã soạn nhạc cho bộ phim Chị chị em em. Ngoài ra, hai ca khúc chủ đề của phim cũng được sáng tác, sản xuất riêng bởi InQ International - dưới bàn tay của nhà sản xuất âm nhạc đến từ LA - Mỹ: Michael Choi và Benjamin James đến từ Anh.

Phim Thang Máy sẽ chính thức khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 30/10/2020.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn