Chuyện cảm động về anh chàng 9x nuôi tóc dài như thiếu nữ

Mẹ mất vì bệnh ung thư nên hơn ai hết An Huy hiểu được hoàn cảnh của những người mắc căn bệnh hiểm nghèo này. Anh quyết định nuôi tóc dài để từ thiện, giúp các em nhỏ không may mắn bị ung thư.

Chuyện cảm động về anh chàng 9x nuôi tóc dài như thiếu nữ.

Chàng trai nuôi tóc dài để làm... thiện nguyện


Đó là câu chuyện có thật về chàng thiết kế có tên An Huy, một chàng trai trẻ mang trong mình nhiều hoài bão và ấp ủ những dự định hướng về cộng đồng.

Đêm trước ngày Huy khởi hành sang Canada du học, tôi đã có dịp trò chuyện với Huy để nghe anh kể về câu chuyện có phần khá kỳ quặc với nhiều người: con trai lại nuôi tóc dài.

9x An HuyLý do đằng sau rất đặc biệt cũng vô cùng ý nghĩa, anh kể: “Mẹ Huy mất vì ung thư nên Huy cũng muốn làm chút gì đó cho cộng đồng, đặc biệt là trẻ em ung thư. Các em bị hoá trị sẽ rụng hết tóc.

Trước đó, Huy từng xem một clip về việc donate tóc (một hình thức tặng tóc cho bệnh nhân ung thư - PV) của một bé trai, em ấy nuôi tóc dài và tặng cho bạn nhỏ bị ung thư nên Huy rất ngưỡng mộ”.

Được biết, An Huy bắt đầu nuôi tóc dài từ khoảng tháng 6/2016, đến tháng 12/2017 trong một lần quá nản chí và mệt mỏi với việc chăm sóc tóc dài Huy đã cắt ngắn. Tuy nhiên, anh chàng sau đó đã rất hối hận nên quyết tâm nuôi lại và sẽ để dài cho đến khi đạt được mục tiêu.

Nuôi tóc với mục đích ý nghĩa nhưng Huy lại cho rằng đó cũng chỉ là chuyện bình thường vì “tóc nó tự mọc ra, mình chẳng thể hối thúc được”.

“Nuôi tóc dài rồi mới thấy thật nể các bạn nữ”

Ở thời điểm hiện tại, sau hơn 1 năm nuôi mái tóc dài, Huy sở hữu mái tóc óng ả, mềm mượt, là niềm mơ ước của rất nhiều bạn nữ. Để có được mái tóc này Huy cho biết không hề dễ dàng.

Huy thừa nhận nuôi tóc không hề dễ dàng.

Đầu tiên là việc làm quen với những hiểu lầm từ mọi người xung quanh. Vì Huy học mỹ thuật nên việc nuôi tóc dài không phải là điều quá kỳ lạ ở trường thế nhưng do tóc quá đẹp nên hay bị nhầm lẫn và thường xuyên bị để ý, nhất là đi ngoài đường.

Với Huy, việc chăm sóc tóc quả là một sự vất vả khó tưởng tượng trước. Chính vì vậy anh chàng rất nể các bạn nữ có thể nuôi tóc dài cả chục năm.

“Lúc tóc mình mọc lỡ cỡ từ ngắn sang dài, đó thực sự là giai đoạn rất xấu. Mình phải chịu được chuyện bị xấu như một bà thím trong vòng một năm đầu thì tóc mới dần vào nếp. Thực sự tóc càng dài chăm sóc càng mệt. Riêng việc gội và sấy đã rất lâu và cực rồi”, Huy tâm sự.


Anh chàng rất hợp với mái tóc dàiKhi được hỏi về lời khuyên cho những bạn trẻ muốn nuôi tóc dài và những bạn trẻ có ý định như Huy, 9x nhấn mạnh chỉ cần một chữ “nhẫn” bởi phải thật kiên trì mới có thể đạt được mục tiêu.

Nói về dự định sắp tới An Huy cho biết anh dự định sẽ hiến tặng tóc cho một tổ chức phi lợi nhuận từ thiện cho trẻ em ung thư. Nhưng ở Việt Nam hiện tại chưa có những chương trình như vậy nên Huy sẽ nuôi thêm 1-2 năm nữa khi tóc đủ dài sẽ cắt một phần để từ thiện ở nước ngoài.

Và tóc ngắn cũng rất hợp.
Theo Dantri
Bài viết đóng góp, xin gửi về: lienhe@giaitrivanhoa.vn
Copyright 2016 © Trang tin