Được tạo bởi Blogger.

Đoàn công tác Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM thăm Vườn quốc gia Cát Tiên

Trong hai ngày 5-6/1/2024, Ngay sau khi dự lễ khởi động chương trình “Một triệu cây Vì biển đảo Tổ quốc, Vì Quê hương Việt Nam xanh”. Đoàn công tác Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM (HANE) đã đến thăm Vườn quốc gia (VQG) Cát Tiên, Huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Chương trình do HANE và VQG Cát Tiên phối hợp tổ chức.

Đón tiếp đoàn có Ông Phạm Xuân Thịnh - Giám đốc và Ban lãnh đạo, cán bộ CNV vườn quốc gia Cát Tiên

Về phía HANE có Ông Đặng Văn Khoa, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội; Ông Nguyễn Toàn Thắng - Phó Chủ tịch Thường trực; Bà Võ Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch; các thành viên trong Ban chấp hành Hội, cùng hơn 30 các hội viên, khách mời của đoàn và Ban quản lý VQG Cát Tiên tham dự.


Đây là chương trình chào mừng thành công của Đại hội nhiệm kỳ III (2023 -2028), với mục tiêu giao lưu gắn kết các hội viên, doanh nghiệp, cá nhân, tìm hiểu về Phát triển xanh bền vững gắn liền với bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học tại VQG Cát Tiên, nơi được UNESCO công nhận là "Khu dự trữ sinh quyển thế giới", với hàng trăm loài động vật quý hiếm ghi tên vào Sách Đỏ Việt Nam.


Ông Phạm Xuân Thịnh - Giám đốc VQG Cát Tiên đã giới thiệu về VQG Cát Tiên, các hoạt động, những thuận lợi và khó khăn trong công tác quản lý, công tác bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học cũng những cơ hội hợp tác với các thành viên trong đoàn.

Ths Vũ Thắng - Giám đốc Trung tâm VIPA, Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam chia sẻ với chủ đề ESG: Tài chính bền vững, pháp lý và thực hiện báo cáo GRI


Trong suốt thời gian hoạt động tại đây, Đoàn đã tổ chức cho các thành viên thăm, tìm hiểu, hòa mình vào với thiên nhiên tươi đẹp, giàu đa dạng sinh học của VQG Cát Tiên, thăm khu bảo tàng, giao lưu lửa trại, ngắm thú ban đêm.


Thăm vườn với hàng trăm loại thực vật quý hiếm, cổ thụ, ngắm cây Kơ nia cổ thụ cao lớn đứng sừng sững, cây bằng lăng 400 - 500 tuổi, thăm quan cây Tung hơn 400 tuổi, cây "Cây gõ bác Đồng" hơn 700 năm tuổi, thân đa cổ thụ hàng trăm năm tuổi nằm giữa rừng già khiến những người lần đầu đến đây không khỏi ngỡ ngàng.Vườn quốc gia Cát Tiên nằm trên địa bàn của ba tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Phước, có diện tích 71.187,9 ha, thuộc Cục Kiểm lâm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý. VQG Cát Tiên được Chính phủ xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt. UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thứ 411 của thế giới (khu dự trữ sinh quyển thứ 2 của Việt Nam). Khu đất ngập nước Bàu Sấu được Ban thư ký Công ước Ramsar công nhận đưa vào danh sách các vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế.

Theo Ban Hội viên HANE
BESTFACE AWARDS 2024 tôn vinh những gương mặt hoạt động nổi bật và đóng góp tích cực cho cộng đồng. Nếu bạn đã từng được xuất hiện trên trang Giaitrivanhoa.vn, hãy nhanh tay đăng ký với BTC để BTC tổng hợp thông tin và chia sẻ nhiều hơn với người hâm mộ về bạn.

Đăng ký nhanh tại đây: Dangky.Bestface.vn

BestFace Awards mở đầu với hoạt động bình chọn cho những gương mặt bạn đọc yêu thích, tiếp theo BTC sẽ có những buổi trò chuyện trực tuyến cùng các gương mặt được bình chọn cao để khán giả hiểu hơn về gương mặt xuất sắc.
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn

SỰ KIỆN ĐANG DIỄN RA