Được tạo bởi Blogger.

Nhiều Chuyên gia nổi tiếng xuất hiện tại Chung kết cuộc thi CLICK - Khởi nghiệp Sáng tạo trường Đại học Luật TP.HCM

Nhằm thúc đẩy tư duy đổi mới sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, khuyến khích nghiên cứu khoa học gắn với ứng dụng thực tiễn và tạo môi trường để sinh viên tiếp cận với thực tế, nâng cao kỹ năng kinh nghiệm trong xây dựng và vận hành dự án thông qua các hoạt động huấn luyện và thực hành trực tiếp dựa trên dự án khởi nghiệp, cuộc thi CLICK - Khởi nghiệp Sáng tạo tại Đại học Luật TP. HCM đã diễn ra với nhiều dự án thuộc các lĩnh vực như: Thương mại điện tử, số hóa công nghệ, ứng dụng chuyển đổi số trong giáo dục; Công nghệ quản lý, quản trị doanh nghiệp; Đổi mới sản phẩm, dịch vụ dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ; Dự án khởi nghiệp thuộc tất cả các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; Các ý tưởng đã và đang thực hiện nghiên cứu nhưng chưa đưa vào thương mại hóa.

Dự án Vietmentoring giành ngôi vị Quán Quân; Á Quân và Quý Quân CLICK - Khởi nghiệp Sáng tạo 2024 lần lượt thuộc về NGÕ CHẠM (thời trang tái chế từ ruột lốp xe) và VIRTUAL 3X - Fashio

Vòng Chung kết cuộc thi có sự đồng hành của nhiều Chuyên gia, KOLs nổi tiếng trong giới khởi nghiệp. Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Nhật Anh, Phó giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp trẻ BSSC cho biết: “Trong các dự án lọt vào chung kết cuộc thi năm nay, tôi ấn tượng vì có đội thi đã ra mắt sản phẩm thực tế gắn liền với mục đích tạo thêm thu nhập cho người dân địa phương. Đây là điểm đáng giá và cần phải lan tỏa nhiều hơn trong các năm sau vì đây không chỉ là cuộc thi hướng tới việc rèn luyện, đào tạo các bạn sinh viên kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp mà còn là nơi thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của các bạn sinh viên, hướng tới một xã hội văn minh và phát triển hơn”.

Ông Nguyễn Nhật Anh, Phó giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp trẻ BSSC

Ông Lê Hòa Nhã - Tổng Giám đốc Công ty HVA, Phó tổng Giám đốc Quỹ FUNDGO - khách mời đặc biệt của SFVN và VTALK năm nay đánh giá các dự án startup thường không rõ ràng trong tính toán tiền vốn và tiền lương của chính các bạn trong những năm đầu. Ông Nhã khuyên rằng: "Các bạn cần phân ra các vị trí điều hành là như thế nào, lương như thế nào và gắn vào chi phí. Chắc chắn những năm đầu startup luôn gặp vấn đề về vốn, các bạn nên có sẵn các kế hoạch trung và dài hạn nhiều hơn cho các trường hợp âm hoặc thiếu hụt vốn, ví dụ như kêu gọi đầu tư hoặc xem xét cắt giảm chi phí không cần thiết để đảm bảo an toàn vốn cho dự án của mình".

Được biết, Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo FUNDGO của ông Lê Hòa Nhã có sứ mệnh ươm mầm và đầu tư dài hạn vào các dự án khởi nghiệp cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ có tính đổi mới, sáng tạo cao, với vốn cam kết đầu tư lên đến 150 triệu USD cùng mạng lưới liên kết gồm hơn 30 quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Ông Lê Hòa Nhã - Tổng Giám đốc Công ty HVA, Phó tổng Giám đốc Quỹ FUNDGO - khách mời đặc biệt của SFVN và VTALK

Đồng hành cùng chương trình còn có sự tham gia của KOL - Bà Võ Thị Mỹ Duyên, Co-Founder Học viện Kỹ năng VTALK - Top 20 dự án Khởi nghiệp Quốc gia, nhà sáng lập Hành trình Khởi lửa Hành trang SFVN. Với kinh nghiệm là nữ diễn giả KOL hàng đầu và là Đại sứ Talent Generation (thuộc Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục & Đào tạo, UNESCO-CEP), bà Võ Thị Mỹ Duyên cũng đồng thời là diễn giả khách mời của Trung Ương Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong hành trình "Thanh niên khởi nghiệp" và các tổ chức trong và ngoài nước.

Bà Võ Thị Mỹ Duyên, Co-Founder Học viện Kỹ năng VTALK, Đại sứ Talent Generation (thuộc UNESCO-CEP). Trang phục: Áo dài thêu tay Tulip

Ông Ngô Anh Tuấn, nhà đồng sáng lập Hoa 7 ngày - dự án gọi vốn thành công trên Shark Tank Việt Nam, đồng sáng lập Hoa Online 24/7 cùng với Shark Lê Đăng Khoa và Đỗ Hoàn Mỹ, hiện đang là Founder & CEO Beloved and Beyond đánh giá: "Các bạn thí sinh có sự đột phá nhiều dự án về xã hội, công nghệ, kinh doanh rất hay và các bạn càng ngày càng bám sát thực tế của khởi nghiệp hơn".

Theo ông Mai Nguyễn Hoàng Nam, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn NGROUP, chuyên gia thường xuyên chia sẻ về Khởi nghiệp trên các báo, đài và tại nhiều trường Đại học hàng đầu như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn,... nhận định: "Mặc dù có nhiều ý tưởng đột phá, nhưng “năng lực thực thi” mới là yếu tố quan trọng nhất của các startup khi triển khai thực tế. Tôi kỳ vọng rằng các đội thi sẽ tiếp tục phát triển dự án của mình hoàn thiện hơn, chứ không chỉ dừng lại ở quy mô CLICK - Khởi nghiệp Sáng tạo và có những sản phẩm thật sự chất lượng, giúp lập thân, kiến quốc". Được biết, ông Mai Nguyễn Hoàng Nam cũng đồng thời là trainer, mentor cho nhiều dự án khởi nghiệp đạt nhiều thành tích tại Việt Nam.

Ông Mai Nguyễn Hoàng Nam (áo đen), Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn NGROUP, chuyên gia thường xuyên chia sẻ về Khởi nghiệp trên các báo, đài check-in cùng các BGK

Ngoài những chuyên gia, KOLs nổi tiếng, cuộc thi còn có sự đánh giá của Hội đồng chuyên môn, gồm NCS Th.S Võ Thị Thảo Nguyên - Giảng viên Bộ môn Hành chính - Nhân sự; ThS. Ngô Huỳnh Giang - Giảng viên Bộ môn Quản trị Tài chính - Kế toán; ThS. Lê Ngọc Diễm - Giảng viên Bộ môn Marketing.

Với sự thống nhất từ các BGK là những chuyên gia, KOLs hàng đầu trong lĩnh vực Khởi nghiệp, cuộc thi CLICK - Khởi nghiệp Sáng tạo đã chọn ra dự án DTA TEAM - Vietmentoring. xuất sắc dành ngôi vị Quán Quân. Vietmentoring mang đến giải pháp cung cấp giải pháp Mentoring 1:1, với lợi thế là tính cá nhân hóa cho từng khách hàng, thời gian linh động, mentor chất lượng, đa dạng lĩnh vực, nền tảng tích hợp "all in one",.... Vietmentoring với kỳ vọng trở thành hệ sinh thái tiên phong đồng hành giúp sinh viên trẻ Việt Nam ứng tuyển thành công vào các chương trình Thực tập, Quản trị viên tập sự tại các công ty top đầu và chiến thắng tại các cuộc thi học thuật lớn trên cả nước.

Đồng thời, dự án NGÕ CHẠM - Sản phẩm thời trang tái chế từ ruột lốp xe đạt ngôi vị Á Quân và Quý Quân thuộc về nhóm dự án VIRTUAL 3X - Fashio là ứng dụng về thời trang kỹ thuật số sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết hợp công nghệ thực tế tăng cường (AR) cung cấp trải nghiệm mua sắm theo kiểu mới.

Hy vọng rằng thông qua cuộc thi, các dự án sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự hỗ trợ và triển khai hoàn thiện mô hình kinh doanh thực tế. Đây đều là những ý tưởng và giải pháp vô cùng hữu ích với cuộc sống chúng ta. Các tình huống giả định có nội dung liên quan đến xử lý khủng hoảng truyền thông, vấn đề tài chính, vốn và quản trị nhân lực,... cũng đã giúp các thí sinh có thêm nhiều nhìn nhận thực tế hơn trước khi bước vào chặng đường khởi nghiệp chính thức.

Khánh Đan
BESTFACE AWARDS 2024 tôn vinh những gương mặt hoạt động nổi bật và đóng góp tích cực cho cộng đồng. Nếu bạn đã từng được xuất hiện trên trang Giaitrivanhoa.vn, hãy nhanh tay đăng ký với BTC để BTC tổng hợp thông tin và chia sẻ nhiều hơn với người hâm mộ về bạn.

Đăng ký nhanh tại đây: Dangky.Bestface.vn

BestFace Awards mở đầu với hoạt động bình chọn cho những gương mặt bạn đọc yêu thích, tiếp theo BTC sẽ có những buổi trò chuyện trực tuyến cùng các gương mặt được bình chọn cao để khán giả hiểu hơn về gương mặt xuất sắc.
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn

SỰ KIỆN ĐANG DIỄN RA