Được tạo bởi Blogger.

NSƯT Hữu Quốc phục dựng "Ngọc Kỳ Lân" trên sân khấu Huỳnh Long liên tục "cháy vé"

Sau thành công của hàng loạt các vở diễn gầy dựng lại thương hiệu Đoàn cải lương Huỳnh Long nổi tiếng một thời, Bình Tinh cùng ê-kíp của mình tiếp tục "thắp lửa" với vở cải lương nổi tiếng "Ngọc Kỳ Lân" của soạn giả Bạch Mai do NSƯT Hữu Quốc phục dựng.

NSƯT Hữu Quốc - người đảm nhận vai trò phục dựng vở Ngọc Kỳ Lân

Trên trang FB cá nhân, NSƯT Hữu Quốc chia sẻ đầy xúc động: "Suất diễn thứ 3 vở Ngọc Kỳ Lân của đoàn Huỳnh Long, đúng 1 tháng sau khi khai trương.

Giá vé tuy không cao so với những chương trình đình đám hiện tại (Hàng cao nhất là 1triệu 200 ngàn, thấp nhất là 300 ngàn ),nhưng chúng tôi đã thấy được giá trị thật bởi những tình yêu thương sâu nặng dành cho sân khấu, dành cho Huỳnh Long.

Họ đến, có thể vì 1 nghệ sĩ thần tượng.

Họ đến, vì còn thương sân khấu.

Và họ đến vì những niềm yêu vô cùng bởi tấm lòng của người trao và kẻ nhận.

Đêm lại về, sau khi cởi bỏ xiêm y, lau chùi son phấn.... Lúc còn một mình trong cái không gian yên tĩnh, tôi bỗng thương và nhớ lắm đến những ân tình.

Cái tình nghệ sĩ, cái tình anh em và cái tình đồng nghiệp đã luôn được trân trọng trao nhau khi đến với Huỳnh Long, đến với nhỏ em Bình Tinh.

Cảm ơn quý khán giả nhiều lắm!

Xin cảm ơn các anh chị lớn trong đoàn đã dìu dắt các em và tất cả mọi người trong đoàn đi đến cái đích của niềm khát khao, cống hiến!

Xin trân trọng từng tấm vé mà quý vị khán giả đã bỏ tiền lao động ra mua để thưởng lãm từ những giới hạn mà chúng tôi có thể làm hết sức mình!"

"Ngọc Kỳ Lân" trên sân khấu Huỳnh Long níu chân khán giả đến giờ phút cuối

Với "Ngọc Kỳ Lân" lần này, NSƯT Hữu Quốc phục dựng theo phong cách mới lạ, trẻ trung và hấp dẫn

Với "Ngọc Kỳ Lân" lần này, NSƯT Hữu Quốc phục dựng theo phong cách mới lạ, trẻ trung và hấp dẫn cùng sự tham gia của dàn diễn viên được khán giả rất yêu mến như Bình Tinh, Thái Vinh, Hoài Nhung, Phương Cẩm Ngọc, Bảo Ngọc, Phạm Huyền Trâm, Âu Thiên Phú, Trọng Nhân, Hoàng Quốc Thanh, Tô Tiểu Long, Bạch Lợi, Cao Mỹ Châu, Cát Phượng, Minh Hòa, Thanh Hà, Võ Ngọc Tân, Lê Khanh, Bảo Minh Khôi, Huỳnh Nhật…Đặc biệt là sự góp mặt của các nghệ sĩ khách mời: NSƯT Hoài Linh, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Hữu Quốc, NS Ngân Tuấn.

"Ngọc Kỳ Lân" kể về câu chuyện Hoàng tử Thanh Long cùng Nội giám Bạch Hổ và Thái giám đi du xuân, lạc vào rừng cấm, rủi ro gặp nhóm cường san tự xưng là Ngũ Hổ Nữ Tướng muốn sát hại Hoàng tử. May nhờ có Ngọc Kỳ Lân, một thiếu nữ dị hình xấu dạng ra tay giải cứu. Ngọc Kỳ Lân vì phạm luật giới trên cung đình nên bị đày xuống trần trong hình dạng xấu xí.


Ngọc Kỳ Lân đem lòng yêu chàng Hoàng tử đẹp trai Thanh Long, muốn cùng chàng nên duyên chồng vợ. Quá sợ người phụ nữ xấu xí ấy, Hoàng tử giả vờ chấp thuận tình nàng nhưng về triều báo bặt vô âm tính.

Vai Ngọc Kỳ Lân đã chứng minh khả năng ca diễn vượt bậc của Bình Tinh trong đêm diễn, nhất là thể hiện nhiều trình thức vũ đạo khó.
Với võ nghệ tài ba, Ngọc Kỳ Lân được phong làm Nguyên Soái đi đánh giặc Phiên bang. Trên đường thắng trận trở về, gặp dòng suối tiên, Ngọc Kỳ Lân xuống tắm, tự nhiên dị dạng bên ngoài được cởi bỏ. Nàng trở thành một giai nhân tuyệt sắc khiến Hoàng tử Thanh Long say đắm, xin nàng tha thứ.
Ngọc Kỳ Lân lại phải tiếp tục ra trận, chiến đấu với nữ tướng Hồng Phụng và tiếp tục giành chiến thắng vẻ vang… Nhà vua và cha nuôi của Ngọc Kỳ Lan đã đứng ra tác hợp cho hai người con của mình nên duyên cầm sắc…


NSƯT Hữu Quốc - người đảm nhận vai trò phục dựng vở đồng thời vào vai Cha nuôi của Ngọc Kỳ Lân

NSƯT Hữu Quốc - người đảm nhận vai trò phục dựng vở này cho biết: "Đây là kịch bản mà lúc sinh thời soạn giả Bạch Mai rất tâm đắc, vở cũng đã làm nên tên tuổi rực rỡ của NS Thanh Thanh Tâm, Vũ Linh, Thoại Mỹ, Ngân Tuấn…Lần phục dựng này, khán giả đã thật sự cuốn hút với tài ca diễn của ê kíp Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long cùng những yếu tố, đặc sắc, hấp dẫn, nhất là không thiếu những tình tiết hài hước vui nhộn để giải tỏa những kịch tính của vở…"NSƯT Ngọc Huyền vào vai Ngọc Kỳ Lân xinh đẹp phần hai khi nàng được giải thoát khỏi kiếp dị nhân khiến Hoàng tử (Ngân Tuấn) mê đắm và tìm cách làm hòa với nàng.

Vở diễn hơn 3 tiếng đồng hồ, đọng lại chính là những tràng vỗ tay, những cảm xúc chân thật của cả nghệ sĩ lẫn khán giả dành cho một tác phẩm hay. Trưởng đoàn Bình Tinh đã không ngần ngại đầu tư từ cảnh trí thật, hệ thống ánh sáng, màn hình LED để thể hiện sự hoành tráng chốn cung đình. Những đầu tư đó làm nền hoàn hảo cho các nghệ sĩ khi đứng trên sân khấu, giúp họ thăng hoa với nhân vật, với vở diễn hơn.

Cái hay của đạo diễn - NSƯT Hữu Quốc là gần như anh đo ni đóng giày cho từng diễn viên trong vở diễn. Các thành viên của đoàn Huỳnh Long đều có đất diễn. Đạo diễn thêm nhiều mảng miếng để các diễn viên trẻ có thể khoe những màn vũ đạo, ca diễn với khán giả.

Bình Tinh và Thái Vinh là cặp đôi được khán giả yêu thích

Đặc biệt, phần trang phục được thiết kế mới toàn bộ, rất bắt mắt và sang trọng. Khán giả vỗ tay từng chập, từng chập cho từng phân cảnh vở diễn. Một hiện tượng thật hiếm thấy trong tình hình sân khấu cải lương đang gặp khó như hiện nay.


Bình Tinh vào vai Ngọc Kỳ Lân phần đầu, chấp nhận hy sinh dung mạo xấu xí khiến Hoàng tử Thanh Long (Thái Vinh đóng) lo sợ, xa lánh. Vai Ngọc Kỳ Lân đã chứng minh khả năng ca diễn vượt bậc của Bình Tinh trong đêm diễn, nhất là thể hiện nhiều trình thức vũ đạo khó. Sự tung hứng ăn ý của Bình Tinh - Thái Vinh phần này khiến khán giả thỏa mãn được phần “nhìn”, đã phần nghe.

NSƯT Ngọc Huyền vào vai Ngọc Kỳ Lân xinh đẹp phần hai khi nàng được giải thoát khỏi kiếp dị nhân khiến Hoàng tử (Ngân Tuấn) mê đắm và tìm cách làm hòa với nàng. Qua bao nhiêu năm đi cùng cải lương, NSƯT Ngọc Huyền - Ngân Tuấn vẫn giữ nguyên phong độ. Ở những trường đoạn của vở cả hai hoàn toàn làm chủ sân khấu và nhân vật, sức diễn của cặp đôi này quả thật bền bĩ cùng thời gian.

NSƯT Ngọc Huyền xúc động cho biết: "Nhìn xuống những chiếc ghế khán giả được lấp đầy là điều hạnh phúc của tất cả anh chị em nghệ sĩ chúng tôi. Bản thân tôi cũng rơi nước mắt vì xúc động trước tình cảm quá lớn của khán giả. Tôi tin rằng, đây là tín hiệu tốt để các nghệ sĩ cải lương chúng tôi tiếp tục thực hiện những vở cải lương khác".


Vai Nội giám Bạch Hổ của NSƯT Hoài Linh cực kỳ duyên dáng. Từng lời ca, nét diễn của Hoài Linh khiến khán giả thật sự say mê, cười thật tươi và vỗ tay theo từng câu thoại hài hước của nam danh hài.

Nghệ sĩ Bình Tinh thẳng thắn: "Sau vở này, tôi sẽ tiếp tục thực hiện nhiều vở mới hoành tráng, đẳng cấp nhưng vẫn gần gũi với khán giả, đó là sự kết nối giữa nghệ thuật và công chúng. Sự yêu mến của khán giả với 'Ngọc Kỳ Lân' chính là động lực để tôi can đảm đầu tư hơn cho cải lương".

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn