Được tạo bởi Blogger.

Phạm Huỳnh Hoa Lài: đam mê nghề viết từ sự ngưỡng mộ

Đến với nghề viết đó là sự ngưỡng mộ từ người ba "quá cố", thừa hưởng được năng khiếu đồng thời hơn hết Hoa Lài muốn trở thành một người có thể truyển tải nội dung cảm xúc đến với mọi người thông qua ngôn ngữ viết.

Phạm Huỳnh Hoa Lài: đam mê nghề viết từ sự ngưỡng mộ.

Học chuyên ngành về báo chí, biên tập viên trẻ Phạm Huỳnh Hoa Lài liên tục gặt hái nhiều thành công từ những ngày chập chững vào nghề. Có thể nói đây là những may mắn đối với một người trẻ nhưng cũng rất nhiều thử thách đến với cô. Kinh nghiệm, vốn sống là những điều Hoa Lài cần phải tiếp nhận mỗi ngày, chính vì lẽ đó cô luôn nỗ lực và trải nghiệm dù bất kỳ tình huống nào cũng phải vượt qua.


Đến với nghề viết là một sự tình cờ với Hoa Lài, vốn dĩ cũng thích lĩnh vực kinh doanh nhưng duyên cứ đưa đẩy và cho đến bây giờ Hoa Lài cảm thấy sự may mắn khi cô đi theo con đường của nghiệp viết.

Ai cũng có những ước mơ riêng và Phạm Huỳnh Hoa Lài cũng muốn nhân lúc còn trẻ, hãy cống hiến, hãy sáng tạo và không ngừng phát triển bản thân để công việc không chỉ là công cụ kiếm tiền mà hơn hết chính là sống bằng sự đam mê.


Nghề viết lại càng đòi hỏi sâu sắc về điều đó, đam mê phải đủ đầy mới có thể cảm nhận hết mọi giá trị, cung bậc cảm xúc và mới có thể khai thác hết các khía cạnh của vấn đề.

Là một biên tập viên Công ty Cổ phần Mạng Truyền Hình Việt Nam, Phạm Huỳnh Hoa Lài luôn xông xáo và năng động khi tiếp xúc với khách hàng hoặc đối tác, luôn đưa ra những giải pháp xuất phát từ sự nhiệt tình, tận tụy với công việc. Tuy tuổi trẻ nhưng cô luôn đem đến cho người đối diện sự trân trọng và rất đáng tin, bởi cô làm việc bằng một trái tim đam mê với nghề và rất chân thành.


Nhớ lại những lúc tìm hiểu về sản phẩm của các công ty, tìm hiểu về đối tác hay phỏng vấn nhân vật, Phạm Huỳnh Hoa Lài luôn vạch ra những mục tiêu cụ thể, câu hỏi tỉ mỉ và đặc biệt nắm bắt tâm lý của nhân vật rất nhanh, chính vì lẽ đó những bài viết của cô luôn để lại dấu ấn với người đọc và khách hàng.


Còn trẻ và luôn gặp khá nhiều may mắn với nghề, nhưng Hoa Lài luôn luôn trong tâm thế của một người biết lắng nghe, cẩn thận, học hỏi một cách tích cực ở những người đi trước.

Không những thế, Phạm Huỳnh Hoa Lài còn thường xuyên tham gia các sự kiện lớn, từ đây cơ hội giao lưu và học tập, đặc biệt là sự va chạm với thực tế phong phú đã giúp rất nhiều cho nghiệp viết của cô.


Hy vọng với sự làm việc nghiêm túc, chịu khó và luôn chọn xông pha về phía trước sẽ giúp Phạm Huỳnh Hoa Lài vừng tin hơn khi chọn nghề viết là một đam mê chân chính.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn