Được tạo bởi Blogger.

Á quân 1 Speak Up 2024: "Cây mic" trẻ đầy tài năng và triển vọng

Vào ngày 2/3, đêm Chung kết Speak Up 2024 đã diễn ra thành công tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh với nhiều màn trình diễn ấn tượng. Vượt qua hàng ngàn đối thủ "nặng ký", thí sinh Nguyễn Vĩnh Hà Linh - nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã "cán đích" với ngôi vị Á quân 1 chung cuộc.


Speak Up 2024 là cuộc thi tìm kiếm những nhân tố dẫn chương trình sáng giá được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với tên gọi All-in-one, đêm Chung kết là thử thách cuối cùng mà Top 10 thí sinh phải chinh phục trên hành trình từ "Mind" đến "Mic". Ở mỗi vòng thi, các thí sinh có cơ hội trình bày góc nhìn cá nhân về các vấn đề xã hội bằng lối dẫn chuyên nghiệp, sáng tạo.

10 thí sinh đã sẵn sàng bước vào Đêm Chung kết sau một thời gian dài tập luyện và chuẩn bị

Đêm Chung kết có sự góp mặt của dàn giám khảo quyền lực, dày dặn kinh nghiệm: NSND Xuân Bắc, MC/BTV Diệp Chi, MC/BTV Trần Ngọc và MC/BTV Sơn Lâm

Ngay từ thử thách đầu mang tên vòng Giấu mặt, thí sinh Nguyễn Vĩnh Hà Linh (SBD 03) đã gây ấn tượng mạnh bởi sự khéo léo, thông minh trong từng lời dẫn. Các khía cạnh mang đậm tính thời sự về chủ đề Y tế lần lượt được nữ sinh Báo chí gợi mở, lồng ghép tinh tế qua câu thành ngữ "Nước chảy chỗ trũng".

Với màn thể hiện xuất sắc ở phần vòng thi Giấu mặt, Hà Linh cùng 5 thí sinh tiếp tục bước vào cửa ải thứ 2

Càng bước vào các thử thách sau, bản lĩnh sân khấu và khả năng xử lý tình huống của cô nàng được bộc lộ rõ nét hơn bao giờ hết. Với màn nhập vai thành MC của lễ trao giải WeChoice Awards, Hà Linh được Ban Giám khảo đánh giá cao và giành lấy tấm vé bước vào vòng cuối cùng.

Nữ MC tỏa sáng trên sân khấu, chiếm trọn sự ủng hộ, hò reo của đông đảo khán giả

Tại vòng Talkshow, với chủ đề gây tranh cãi "Yêu xa", Hà Linh không hề bị "lép vế" trước MC/BTV Trần Ngọc khi đưa ra những lập luận chặt chẽ, đầy thuyết phục. Chỉ với 8 phút, nữ MC đã "xử lí cực mượt" các bài toán khó mà tiền bối đưa ra, dẫn dắt khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Dù phải dẫn với "đàn anh" lâu năm trong nghề, tân Á quân 1 Speak Up 2024 vẫn bình tĩnh, tự tin bày tỏ tư duy cá nhân sắc bén

Không chỉ được gọi tên cho giải phụ MC xử lý tình huống ấn tượng nhất, Hà Linh còn là chủ nhân của ngôi vị Á quân 1 danh giá. Chia sẻ về chặng hành trình vừa qua, cô nàng xúc động cho biết: "Nhìn lại bốn tháng tham gia cuộc thi, mình nghĩ khó khăn lớn nhất là làm sao để bứt phá, tốt hơn mình của các vòng trước. Và ngày hôm nay, mọi nỗ lực, cố gắng như được đền đáp khi khán giả luôn dành sự yêu thương, ủng hộ cho mình".

"Trái ngọt" mà Hà Linh nhận được sau một hành trình dài nỗ lực

Kết quả chung cuộc với vị trí Quán quân là Hoàng Anh Quân (SBD 04) cùng hai ngôi vị Á quân 1, Á quân 2 lần lượt thuộc về Nguyễn Vĩnh Hà Linh (SBD 03) và Vương Thùy Linh (SBD 08)

Hành trình nhiều kỉ niệm mang tên Speak Up 2024 chính thức khép lại đầy mỹ mãn. Trải qua năm mùa tổ chức thành công, cuộc thi luôn là nơi để các bạn trẻ khởi nguồn và nuôi dưỡng đam mê với nghề dẫn chương trình.

Ánh Dương
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn

SỰ KIỆN ĐANG DIỄN RA