Công bố kế hoạch tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8

Đà Lạt và hoa là chủ đề của Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 - năm 2019 sẽ diễn ra tại TP.Đà Lạt, TP.Bảo Lộc và các huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng từ ngày 20 - 24.12.2019.

Công bố kế hoạch tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8. Ảnh: Gia Bình.

Theo kế hoạch vừa được UBND tỉnh Lâm Đồng công bố, Festival Hoa Đà Lạt lần này sẽ được gắn với Tuần lễ văn hóa trà và tơ lụa Lâm Đồng. Như thường lệ, hoa vẫn sẽ là “nhân vật” chính ở lễ hội nhưng năm nay hứa hẹn sẽ được sắp đặt ấn tượng hơn. Trong những ngày diễn ra lễ hội, xung quanh hồ Xuân Hương (TP.Đà Lạt) sẽ là “đại tiệc hoa” khi ở đây xuất hiện những tiểu cảnh giới thiệu các loại hoa tươi đặc trưng (ảnh), thế mạnh của Đà Lạt theo từng chủ đề. Ngày đầu tiên 20.12 là tiểu cảnh sử dụng hoa hồng làm chủ đạo, ngày tiếp theo 21.12 là hoa lily, ngày 22.12 sử dụng hoa cát tường và hoa cúc, 23.12 sắp đặt tiểu cảnh hoa lan. Ngày cuối cùng của lễ hội 24.12 sẽ sắp đặt các tiểu cảnh sử dụng phong phú nhiều loại hoa tươi theo chủ đề Đà Lạt muôn sắc hoa.

Cũng ở không gian ven hồ Xuân Hương, từ ngày 18.12.2019 - 2.1.2020, các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ tham gia triển lãm, trưng bày các tiểu cảnh bằng hoa tươi và lá trang trí. Đường Lê Đại Hành, cầu Ông Đạo, đài phun nước cầu Ông Đạo cũng sẽ được Công ty CP dịch vụ đô thị Đà Lạt và Công ty TNHH Dalat Hasfarm trình làng những tiểu cảnh bằng hoa tươi và lá trang trí. Tại các làng hoa, khu du lịch, nhà dân, các khu vực công cộng khác ở Đà Lạt cũng sẽ có nhiều hoa đón chào du khách.

Theo Thanhnien
Bài viết đóng góp, xin gửi về: lienhe@giaitrivanhoa.vn
Copyright 2016 © Trang tin