Được tạo bởi Blogger.

Học bổng Hướng Dương: 24 năm đồng hành cùng hàng trăm sinh viên mù

Học bổng Hướng Dương dành cho sinh viên mù bước vào năm thứ hai mươi bốn, một hoạt động từ thiện xã hội đầy tính nhân văn, hỗ trợ cho các bạn sinh viên mù có được một học bổng đồng hành suốt quãng đường đại học, giúp các bạn phần nào có thêm điều kiện học tập, nỗ lực vượt khó hòa nhập xã hội để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.


Học bổng Hướng Dương - tên của một người sáng lập ra Thư viện sách nói dành cho người mù, Chị đã cùng với anh Phạm Đức Trung Kiên, một mạnh thường quân đồng cảm và chia sẻ với thư viện sách nói từ những ngày đầu khó khăn và cho đến tận bây giờ. Hai mươi bốn năm học bồng Hướng Dương là 24 lần anh Kiên đã trao tặng học bổng và đồng hành cùng với hàng trăm bạn sinh viên mù với niềm tin và lòng yêu thương mà anh đã dành cho các bạn!


MV diễn viên Quỳnh Lê HTV tận tình chia sẻ niềm vui cùng các bạn người mù nhận học bổng Hướng Dương

Học bổng Hướng Dương được bắt đầu vào năm 2000 với số lượng chỉ 05 bạn sinh viên mù và đến nay đã có hàng trăm bạn sinh viên mù được trao tặng học bổng. Cho đến nay Tổ chức The Vietnam Foundation phối hợp cùng với Thư viện sách nói Hướng Dương dành cho người mù đã trao tặng 963 lượt học bổng cho 282 bạn sinh viên trong suốt quá trình học tập.Học bổng Hướng Dương không chỉ trao tặng kinh phí hỗ trợ các em trong suốt quá trình theo học Cao đẳng, Đại học mà còn trao tặng mỗi em 01 máy laptop chuyên dụng phù hợp, thuận lợi cho người mù trong học tập, số lượng máy laptop được trao tặng cho các em từ năm 2008 đến nay là 227 máy.
Hai mươi bốn năm qua, 24 lần học bổng Hướng Dương được tổ chức, đã, đang và vẫn sẽ là nguồn động viên đầy ý nghĩa thiết thực, giúp các sinh viên mù nỗ lực vượt qua khó khăn trở ngại của chính bản thân mình để phấn đấu vươn lên, đáp lại tình cảm yêu thương mà những người đã làm nên học bổng này dành cho các em.
Đồng thời, các em cũng có thể góp công sức trí tuệ của mình vào xã hội, làm cho học bổng Hướng Dương ngày một lan truyền lớn mạnh hơn nữa, đó chính là sự đáp đền và tri ân của các em dành cho học bổng Hướng Dương.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn

SỰ KIỆN ĐANG DIỄN RA