Được tạo bởi Blogger.

Quán quân Giọng ca Độc lạ Việt Nam 2023 gọi tên Hằng Phạm đến từ Cần Thơ

Thí sinh Hằng Phạm (tên thật là Phạm Thúy Hằng, sinh năm 1987, đến từ Cần Thơ) đã xuất sắc đoạt giải Quán quân chương trình Giọng ca Độc lạ 2023 với tổng giá trị giải thưởng 90 triệu đồng.


Tối 26/11, Thí sinh Hằng Phạm sinh (năm 1987, đến từ Cần Thơ) đã đoạt giải Quán quân chương trình Giọng ca Độc lạ Việt Nam 2023. Hai giải Á quân thuộc về Thí sinh Trần Quốc Hoàng (1961, Q.Tân Phú) và Nguyễn Thị Thúy Diễm (1981, TP Thủ Đức).


Đây là Gameshow mùa đầu tiên do Đài PT-TH tỉnh Bến Tre phối hợp với Công ty Tổ chức sự kiện Kim Thái Hoàng và Chuyên trang Sài Gòn Giải Trí tổ chức dành cho tất cả những ai yêu thích ca hát từ 16 tuổi trở lên. Chương trình bắt đầu khởi động từ tháng 9/2023. Từ hàng ngàn thí sinh đăng ký dự thi (trực tiếp và online), trải qua các Vòng Casting, Bán Kết, Chung kết tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, Ban tổ chức và Hội đồng nghệ thuật đã chọn được 23 Thí sinh vào Gala Trao Giải và ghi hình vào tối 26/11 vừa qua, tại phim trường Kim Thái Hoàng để phát sóng trên Kênh THBT của Đài PT-TH Bến Tre và trên Kênh Thuần Việt của Đài truyền hình TP.HCM.


Khác với các cuộc thi khác, BTC chương trình Giọng ca Độc lạ Việt Nam đã chịu khó đi rất nhiều phòng trà và tụ điểm ca nhạc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam để casting và săn tìm nhiều giọng hát hay, độc lạ nên chất lượng của cuộc thi được Hội đồng nghệ thuật đánh giá cao.

Ngay cả Hội đồng nghệ thuật ở Vòng chung kết BTC cũng chọn những nhạc sĩ, ca sĩ và khách mời có uy tín như nhạc sĩ Hồng Xương Long, ca nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh, nghệ sĩ Vũ Thanh, ca sĩ Uyên Trang, ca sĩ Thúy Hà (Giọng Ca Để Đời)… Còn Vòng bán kết và Casting là các giám khảo: Nhà văn - MC Phan Duy Trường (sáng lập Trung tâm âm nhạc Sài Gòn Thứ 7), ca sĩ Lâm Minh Thảo (Quán quân Tuyệt đỉnh song ca), ca sĩ Phạm Thái (Quán quân Hát Mãi Ước Mơ), ca sĩ Hồ Phương Liên (Á quân Thần tượng Bolero), ca sĩ Vinh Tuấn (Chủ phòng trà Vinh Tuấn)…


Nhà báo - Nhạc sĩ Hồng Sơn, trưởng BTC, cho biết: "Do là chương trình Giọng ca Độc lạ nên ngoài hát hay, các thí sinh muốn đoạt giải cao còn có yếu tố độc lạ nữa. Tức là giọng hát phải có sự khác biệt, độc đáo và có chất riêng".

Nhạc sĩ Hồng Xương Long - Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật cho biết thêm: "Tiêu chí của cuộc thi là Giọng ca Độc lạ nên các thí sinh có thể hát bất cứ thể loại nhạc nào miễn là khoe được giọng hát hay và độc lạ của mình. Nhiều thí sinh có giọng hát hay nhưng chọn bài không đúng nên thể hiện chưa được xuất sắc. Ngược lại, nhiều thí sinh cũng thử sức với những bài hát khó để tạo nên sự khác biệt".


Chương trình cũng được sự cố vấn về chuyên môn cũng như nghệ thuật từ đạo diễn Khoa Nguyễn, Nhà văn - MC Phan Duy Trường, nhà báo Hà Đình Nguyên và 2 huấn luyện viên tập luyện cho các thí sinh là ca sĩ Sao Mai (Giám đốc Trung tâm âm nhạc Sài Gòn Thứ 7) và ca sĩ - giáo viên thanh nhạc Kim Mỹ.

Trong số 23 giọng ca được chọn vào Gala trao giải, thí sinh Hằng Phạm (tên thật là Phạm Thúy Hằng, sinh năm 1987, đến từ Cần Thơ) đã xuất sắc đoạt giải Quán quân chương trình Giọng ca Độc lạ 2023 với tổng giá trị giải thưởng 90 triệu đồng (bao gồm 40 triệu tiền mặt và Gói bảo hiểm 50 triệu đồng cùng các phần quà trị giá của các nhà tài trợ).


Hai giải Á quân thuộc về Thí sinh Trần Quốc Hoàng (nghệ danh Cậu Hai Lúa, SN 1961 đến từ Q.Tân Phú, TP.HCM) và Thí sinh Nguyễn Thị Thúy Diễm (1981, TP Thủ Đức). Mỗi giải trị giá 65 triệu đồng (bao gồm 25 triệu đồng tiền mặt và gói bảo hiểm 40 triệu đồng cùng các phần quà của nhà tài trợ).


Giải Giọng Ca Xuất Sắc được trao cho 3 Thí sinh: Minh Thủy (1980, TP Thủ Đức), Nguyễn Thị Hải (nghệ danh Thanh Hải, 1974, Q.12) và Nguyễn Thị Kim Loan (1964, Q.Tân Bình). Mỗi giải trị giá 40 triệu đồng (bao gồm 10 triệu đồng tiền mặt, gói bảo hiểm 30 triệu đồng cùng nhiều phần quà của các nhà tài trợ).


6 giải Giọng Ca Ấn Tượng thuộc về các thí sinh: Đoàn Hải (1963 - Quận 10), Vàng Anh (1965 - Tiền Giang), Trần Bích Thu (1963 - Q.Bình Thạnh), Nguyễn Thị Kim Phụng (1980 - Quận 3), Trần Kim Ngân (1973 - TP Thủ Đức), Đoàn Hữu Phúc (1974 - TP Thủ Đức). Mỗi giải trị giá 30 triệu đồng (bao gồm 5 triệu tiền mặt, gói bảo hiểm 25 triệu đồng cùng nhiều phần quà của các nhà tài trợ).


6 giải Giọng Ca Triển Vọng đã được trao cho các thí sinh: Phạm Tú Trang (SN 1980 - đến từ Đồng Nai), Dương Bảo Long (SN 1991 - đến từ Đồng Nai), Trần Thiện Tín (1992 - Q.Tân Bình), Đoàn Hoàng Luân (1984 - Q.Bình Tân), Võ Nguyễn Gia Đạt (1999 - Sóc Trăng), TS Trúc Thanh (1986- Tiền Giang).


3 giải đặc biệt được trao cho các thí sinh: Nguyễn Văn Sông (SN 1963 - Hậu Giang - được trao Giải Giọng Ca Vượt Thời Gian), Đức Toàn (SN 1989 – An Giang - được trao giải Giọng Ca Truyền Cảm), Đan Bình (SN 1983 - Bình Dương - được trao Giải Giọng Ca Phong Cách).


Giải Triển vọng và các giải đặc biệt trên mỗi giải trị giá 23 triệu đồng (bao gồm hiện kim, gói bảo hiểm và quà của nhà tài trợ).

Ngoài ra BTC còn trao 2 giải cho Thí sinh nam và nữ lớn tuổi nhất để khích lệ tinh thần cho các thí sinh. 2 giải này thuộc về thí sinh Vũ Tiến Truyền (1945, Đồng Nai) và Đỗ Thị Đài (1948, Gò Vấp).


Chương trình Giọng ca Độc Lạ Việt Nam mùa đầu tiên đã nhận được sự đồng hành của rất nhiều cá nhân và đơn vị như : CEO Trang Moon - Vạn Phúc An Group (Tài trợ Vàng), Ca sĩ - diên viên Selena Chan - CEO HC Film Group và SC Entertianment (Tài trợ vàng), Công ty XNK Duy Phương Việt Nam (Tài trợ Bạc), Thương hiệu Mì cao cấp Nhật Bản Ichiran (Tài trợ Đồng) cùng các đơn vị đồng tài trợ: Công ty Xây dựng & DV nhà đất Phú Tân Hưng, Công ty túi xách Nguyễn Long, Shop hoa tươi MyLove, Cửa hàng trang sức Ánh Dương, Tranh Gạo Quỳnh Vy, Guitar Hoa Nắng, Nhà thiết kế Phương Lan, Thẩm mỹ viện Thảo Nguyên, Thẩm mỹ viện Keylin'H…


Theo Trưởng BTC - Nhà báo Hồng Sơn, nếu sang năm các nhà tài trợ tiếp tục đồng nhành và có thêm kinh phí thì chương trình Giọng ca Độc lạ Việt Nam sẽ mở rộng quy mô ra toàn quốc.


Ivan Nguyen
BESTFACE AWARDS 2024 tôn vinh những gương mặt hoạt động nổi bật và đóng góp tích cực cho cộng đồng. Nếu bạn đã từng được xuất hiện trên trang Giaitrivanhoa.vn, hãy nhanh tay đăng ký với BTC để BTC tổng hợp thông tin và chia sẻ nhiều hơn với người hâm mộ về bạn.

Đăng ký nhanh tại đây: Dangky.Bestface.vn

BestFace Awards mở đầu với hoạt động bình chọn cho những gương mặt bạn đọc yêu thích, tiếp theo BTC sẽ có những buổi trò chuyện trực tuyến cùng các gương mặt được bình chọn cao để khán giả hiểu hơn về gương mặt xuất sắc.
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn

SỰ KIỆN ĐANG DIỄN RA