Được tạo bởi Blogger.

Caravan "Giữ gìn biển xanh - Đón khách du lịch" trồng 120 cây ăn trái tại Vũng Tàu

Vừa qua, đoàn Caravan "Giữ gìn biển xanh - Đón khách du lịch" đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm góp phần bảo vệ môi trường biển như nhặt rác trên bờ biển để cùng kêu gọi mọi người không xả rác; trồng cây xanh, cây ăn trái trên khu du lịch sinh thái Hồ Mây nhằm tạo một khu vườn nhiệt đới. Đoàn đã trồng 120 cây ăn trái với 4 loại cây như bưởi, xoài, nhãn và mít.

Caravan "Giữ gìn biển xanh - Đón khách du lịch" trồng 120 cây ăn trái tại Vũng Tàu.

Chương trình Caravan năm nay diễn ra từ ngày 24 - 25/7/2020, do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM (Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM) cùng Hiệp hội Nhựa Việt Nam phối hợp với UBND TP. Vũng Tàu tổ chức. Đây là sự kiện thiết thực có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường biển. Bên cạnh đó, chương trình cũng là nơi giao lưu, gắn kết khối doanh nhân, doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước và các đơn vị truyền thông.


Đoàn Caravan đã trồng120 giống cây ăn trái với 4 loại cây như bưởi, xoài, nhãn và mít.

Theo bà Văn Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM, chương trình được tổ chức nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Ngày Đại dương thế giới (8/6) vừa qua. Đồng thời, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, kêu gọi du khách đến Vũng Tàu trải nghiệm các điểm du lịch an toàn và không ô nhiễm môi trường.


BTC Caravan làm Lễ dâng hương tại Đài Liệt sỹ TP. Vũng Tàu.

Chương trình Caravan cũng hướng đến mục tiêu tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến người dân về ý thức trách nhiệm và hành động bảo vệ môi trường, đẩy mạnh và phát huy quyền của toàn thể người dân cùng tham gia và hành động bảo vệ môi trường biển đảo. Đồng thời, tuyên truyền về những lợi ích của sản phẩm được sản xuất từ nhựa và những cách xử lý rác thải nhựa đúng quy cách.

Hoạt động nhặt rác bãi biển Vũng Tàu góp phần bảo vệ môi trường biển, cùng kêu gọi mọi người không xả rác, đặc biệt là rác thải nhựa, xuống biển.

Ông Ngô Xuân Chinh, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM cũng cho biết: "Trong chương trình Caravan, Ban tổ chức đã công bố chương trình 'Hướng về biển đảo xanh của Tổ quốc' được thực hiện trong ba năm, tập trung vận động và hướng dẫn bộ đội Hải quân và ngư dân biển đảo cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động ý nghĩa, cụ thể như: không vứt rác thải nhựa hay ngư cụ hư hỏng xuống biển, trồng rau và chăn nuôi trên một số đảo, cùng chăm lo cải thiện tiện nghi sống trên một số đảo tốt hơn".

BTC công bố 4 "Người đẹp vì môi trường": Hoàng Hà, Như Quỳnh, Phan Hương và Bội Ngọc.

Lãnh đạo Lữ đoàn 146 cũng đã trao cờ và biểu trưng cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa cho Ban tổ chức chương trình Caravan "Vì biển đảo xanh Tổ Quốc".

Trong khuôn khổ chương trình Caravan lần này, Ban tổ chức cũng đã kết nạp thêm 9 thành viên mới vào Hội và sẽ cùng đồng hành trong các hoạt động vì môi trường. Đồng thời, Ban tổ chức phối hợp với các đơn vị đồng hành Caravan trao tặng Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân 10 ngàn cây xanh các loại, 2 tấn phân hữu cơ (tương ứng với số tiền 30 triệu đồng); trao tặng Lữ đoàn 146 - Vùng 4 Hải quân 15 con lợn giống, bộ hút hầm cầu (tương ứng trên 100 triệu đồng).


Ban tổ chức cũng đã kết nạp thêm 9 thành viên mới vào Hội.

Ivan Nguyen
Ảnh: Tổng hợp
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn