Được tạo bởi Blogger.

"Thuở Tơ" - Chương trình làm sống lại ký ức tuổi thơ của bao thế hệ

Đến với chuỗi hoạt động nằm trong chương trình "Thuở Tơ" được tổ chức bởi nhóm sinh viên Truyền Thông Marketing K41A2, khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo - Học viện Báo chí và Tuyên truyền vào ngày 04/05/2024 vừa qua, người tham gia cảm thấy chính mình như thể được "bé" lại và một lần nữa sống trọn trong cảm xúc của những ngày tháng ngây ngô, hồn nhiên, trong sáng.


Ai trong chúng ta cũng từng là những đứa trẻ, từng trải qua một thời thơ ấu với những ký ức và kỷ niệm đẹp đẽ của riêng mình. Vậy nhưng, trên hành trình trưởng thành, có đôi lúc ta quên mất mình đã từng có một tuổi thơ hồn nhiên và đáng nhớ đến như vậy.

Lấy ý tưởng từ cỗ máy thời gian và chuyến du hành đa không gian của Doraemon cùng những người bạn, sự kiện "Thuở Tơ" ra đời nhằm giúp những người tham gia được một lần cởi bỏ lớp áo choàng gai góc của độ trưởng thành, cùng nhau về lại khoảng thời gian thời thơ ấu trong sáng nhất, vô ưu nhất.

Thông qua tổ hợp 5 không gian đặc biệt được dựng lên xuyên suốt chương trình bao gồm: Workshop "Em đơm Hoa" - Liveshow "Em vui Ca" - Triển lãm "Em lên Ba" - Phòng chiếu phim "Hồi Ức" và Sân chơi "Ngày Thơ". Ban tổ chức "Thuở Tơ" mong muốn gửi gắm thông điệp: "Tuổi thơ ở thời kỳ nào cũng đều đẹp đẽ đến trong veo, thấu hiểu tuổi thơ của nhau để thấy ai cũng từng là những đứa trẻ có ký ức đáng nhớ".3 khu trưng bày kỷ vật gắn liền với kí ức của từng thế hệ X, Y, Z
Các mô hình tương tác được sắp xếp và trang trí tỉ mỉ

Những phút giây hoài niệm tại Phòng chiếu phim Hồi Ức


Sân chơi Ngày Thơ thu hút nhiều người tham gia trải nghiệm

Không dừng lại ở đó, "Thuở Tơ" còn là một sự kiện nhằm mục đích gây quỹ từ thiện. Số tiền vé thu được từ sự kiện sẽ được trích ra để ủng hộ Mạng Lưới Vì Trẻ Em Ung Thư.

Thuở Tơ đồng hành cùng Mạng Lưới Vì Trẻ Em Ung Thư

Chia sẻ về những điều đặc biệt chỉ có trong chương trình, bạn Nguyễn Minh Anh, trưởng ban tổ chức chương trình cho biết: "Thuở Tơ là chương trình được xây dựng với mục đích khơi dậy những ký ức đẹp đẽ, đáng nhớ về tuổi thơ của ba thế hệ X, Y, Z. Đây cũng là cơ hội để mọi người có thể giao lưu, sẻ chia, kết nối và thấu hiểu ký ức của những thế hệ quanh mình. Để cùng nhận ra dù thời thế đổi thay nhưng miền ký ức tuổi thơ của bất cứ ai, bất cứ thế hệ nào cũng nên được tôn trọng và thấu hiểu".

Minh Anh
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn

SỰ KIỆN ĐANG DIỄN RA