Được tạo bởi Blogger.

Bất ngờ về dự án hướng tới những công việc thầm lặng của nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền

"Kể người nghe chuyện nghề" là dự án truyền thông của nhóm sinh viên lớp Truyền thông chính sách K41, khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Dự án được thành lập vào ngày 22/04/2024 nhằm lan tỏa những nghề nghiệp ít người biết đến tới với mọi người, đưa ra những góc nhìn độc đáo, đa dạng về giá trị của các công việc thầm lặng như: nghề trang điểm tử thi, nhân viên chăm sóc trẻ em khiếm thính, nghề lao công, nghệ nhân nặn tò he,...

Bộ ảnh nhận diện của dự án "Kể người nghe chuyện nghề"

Kể người nghe chuyện nghề - Tiếng nói tri ân cho những "người thầm lặng". Với thông điệp "Nghề lặng thầm - Người cao quý", dự án mang sứ mệnh tôn vinh những nghề nghiệp thầm lặng, những công việc ít người biết đến hoặc không được đánh giá cao trong xã hội. Tạo cầu nối giữa những người lao động thầm lặng với cộng đồng, giúp họ được lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của mình.

Kể người nghe chuyện nghề - Dự án lan toả những nghề nghiệp "thầm lặng"


Ngoài ra, dự án "Kể người nghe chuyện nghề" còn hướng đến sự hỗ trợ, kết nối những người lao động thầm lặng với các cơ hội việc làm, đào tạo, phát triển nghề nghiệp. Góp phần thúc đẩy chính sách hỗ trợ cho những người lao động trong các ngành nghề ít được sự quan tâm.

Sau một tháng hoạt động, fanpage Kể người nghe chuyện nghề đã nhận được nhiều sự quan tâm và bình luận tích cực, thu hút gần 1000 lượt theo dõi trên Facebook và gần 1300 lượt thích trên Tiktok từ đông đảo công chúng ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Kênh Tiktok Kể người nghe chuyện nghề thu hút rất nhiều lượt tương tác từ các bạn trẻ

Fanpage chính thức của dự án nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng

Dự án hoạt động truyền thông cụ thể dưới hình thức bài viết, hình ảnh, video chia sẻ về những câu chuyện làm nghề của những người làm công việc thầm lặng. Hơn cả những câu chuyện nghề, dự án là hành trình khám phá những góc khuất, sự hy sinh và cả những đam mê cháy bỏng ẩn chứa trong từng ngành nghề. Qua đó, dự án muốn khơi dậy sự trân trọng, đề cao giá trị của những nghề nghiệp thầm lặng, góp phần lan tỏa thông điệp về sự kết nối và lòng biết ơn trong cộng đồng. Từ đó, nhằm thay đổi định kiến xã hội về những nghề nghiệp "lạ kỳ", ít được mọi người biết đến.


Những bình luận tích cực chúc cho sự thành công của dự án

Bạn Phương Hà (Trưởng dự án) chia sẻ: "Với mình, mỗi công việc chân chính đều có tính chất riêng và đều xứng đáng được tôn trọng như nhau. Có những công việc sống dưới ánh hào quang thì cũng có những công việc ẩn mình sau bóng tối, tất cả đều mang lại một giá trị nhất định cho cộng đồng. Đây cũng chính là lý do mà dự án của chúng mình được thành lập, mình mong rằng với những giá trị tốt đẹp mà dự án mang tới sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của công chúng. Mong rằng mọi người sẽ có những cái nhìn chân thực, tích cực và thêm thấu hiểu những công việc 'thầm lặng' này".

Nghe người nói, rồi để chúng mình kể người nghe… Hãy cùng "Kể người nghe chuyện nghề" vén màn những khía cạnh mới mẻ của cuộc sống, những công việc thầm lặng trong xã hội. Trở thành cây cầu bắc nối những nhân vật ngày đêm cống hiến thầm lặng, tới được gần hơn với khán giả. Đó cũng chính là những gì mà dự án hướng tới cùng với sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Ivan Nguyen
BESTFACE AWARDS 2024 tôn vinh những gương mặt hoạt động nổi bật và đóng góp tích cực cho cộng đồng. Nếu bạn đã từng được xuất hiện trên trang Giaitrivanhoa.vn, hãy nhanh tay đăng ký với BTC để BTC tổng hợp thông tin và chia sẻ nhiều hơn với người hâm mộ về bạn.

Đăng ký nhanh tại đây: Dangky.Bestface.vn

BestFace Awards mở đầu với hoạt động bình chọn cho những gương mặt bạn đọc yêu thích, tiếp theo BTC sẽ có những buổi trò chuyện trực tuyến cùng các gương mặt được bình chọn cao để khán giả hiểu hơn về gương mặt xuất sắc.
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn

SỰ KIỆN ĐANG DIỄN RA