Được tạo bởi Blogger.

Triển lãm Ba Bị Gác Trăng - Khi "Ông Ba Bị" không còn là nỗi sợ

Ba Bị Gác Trăng là triển lãm nghệ thuật và tương tác lấy cảm hứng từ Ba Bị - một nhân vật quen thuộc trong ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt. Triển lãm được tổ chức vào ngày 04/05 và 05/05 sắp tới. Với nội dung độc đáo cùng các hoạt động tương tác thú vị, triển lãm hứa hẹn sẽ là một điểm đến tuyệt vời dành cho những người đang tìm kiếm không gian mới lạ để trải nghiệm và thư giãn.


Triển lãm Ba Bị Gác Trăng được lên ý tưởng và thực hiện bởi nhóm sinh viên năm 3 chuyên ngành Truyền thông Marketing, dưới sự bảo trợ của khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Lấy cảm hứng từ hình tượng Ông Ba Bị trong văn hóa dân gian Việt Nam, nhóm bạn trẻ sẽ mang đến một không gian triển lãm đầy sáng tạo, gần gũi với công chúng, đặc biệt là giới trẻ.

Từ xưa đến nay, Ba Bị vốn là một nhân vật hay được người lớn sử dụng để hù dọa trẻ con mỗi khi chúng không vâng lời. Trong tưởng tượng của nhiều đứa trẻ, ông Ba Bị xuất hiện với một hình thù vô cùng quái dị, "ba bị chín quai, mười hai con mắt", chuyên đi bắt cóc những đứa trẻ hư, không cho chúng ở với bố mẹ. Những câu chuyện, giai thoại khác nhau về Ba Bị cũng được lan truyền rộng rãi trong dân gian từ thế hệ này sang thế hệ khác, khiến đứa trẻ nào cũng sợ khiếp vía mỗi khi nhắc đến.

Thay cho hình ảnh kẻ xấu gieo rắc nỗi sợ hãi trong ký ức tuổi thơ, Ba Bị trong không gian triển lãm hiện lên như một vị thần bảo vệ "lõi mặt trăng" - biểu tượng cho linh hồn sâu thẳm bên trong mỗi con người, đẹp đẽ nhưng dần vụn vỡ bởi những áp lực trong cuộc sống thường ngày. Với ba chiếc bị "Ánh trăng sáng", "Trăng vụn vỡ" và "Trăng tròn", ông Ba Bị nhẹ nhàng mang đi những ưu tư, phiền muộn, cẩn thận hàn gắn từng vết nứt trong tâm hồn họ, để rồi tâm hồn mỗi người lại trở nên vẹn nguyên, tỏa sáng như thuở ban đầu.

Key visual của triển lãm gây ấn tượng với hình ảnh ông Ba Bị ôm lấy "lõi mặt trăng" - tượng trưng cho linh hồn của con người

Hành trình của ông Ba Bị được tái hiện qua các tác phẩm mô hình và không gian được trang trí độc đáo, kết hợp với hoạt động tương tác đưa người xem vào một thế giới mới mẻ, đầy màu sắc và huyền ảo. Người xem không chỉ được dạo bước trong "xưởng trăng" của ông Ba Bị, mà còn được đồng hành trực tiếp cùng ông trong hành trình từ bảo vệ đến sửa chữa "lõi mặt trăng".

Mỗi tác phẩm trưng bày tại triển lãm sẽ là cánh cửa để khách tham quan bước vào thế giới kỳ bí của Ông Ba Bị, đưa họ đi qua các cung bậc cảm xúc khác nhau. Với sự kết hợp của các tông màu chủ đạo: trắng, xanh, xám, vàng, đỏ và nâu, không gian triển lãm mang phong cách mơ mộng như lạc vào giấc mơ, hứa hẹn mang đến trải nghiệm thị giác hấp dẫn cùng với nhiều góc sống ảo ấn tượng, giúp người xem lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

THÔNG TIN VỀ TRIỂN LÃM BA BỊ GÁC TRĂNG

Miễn phí vé vào cửa
Thời gian mở cửa: Từ 8h00 đến 21h00, ngày 04.05.2024 - 05.05.2024.
Địa chỉ: Số 342 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thông tin chi tiết về sự kiện sẽ được cập nhật liên tục tại các kênh truyền thông chính thức của triển lãm.

Ivan Nguyen
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn

SỰ KIỆN ĐANG DIỄN RA