Được tạo bởi Blogger.

Nhà thiết kế Đỗ Nguyễn chinh phục khán giả Đà Lạt qua hai bộ sưu tập áo dài

Vừa qua, tại nhà ga Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chính thức vận hành đoàn tàu du lịch "Hành trình đêm Đà Lạt", nối từ ga Đà Lạt đi ga Trại Mát (phường 11, thành phố Đà Lạt) và ngược lại.


"Hành trình đêm Đà Lạt" trên những toa tàu cổ chầm chậm rời sân ga, du khách được thư thái ngắm phố núi Đà Lạt về đêm, có thể nhâm nhi ly rượu vang trong tiết trời se lạnh, thưởng thức những bản tình ca không lời qua tiếng vĩ cầm, saxophone… Đêm, trên tuyến đường sắt gần 7km ấy là trải nghiệm thú vị.

Ca sĩ Mộc San hát và kết hợp với biểu diễn áo dài của Nhà thiết kế Đỗ Nguyễn

Cũng tại chương trình khai trương "Hành trình đêm Đà Lạt", diễn ra mini show đêm nhạc của ca sĩ Mộc San với chủ đề "Thanh âm Mộc và Đà Lạt", trong chương trình còn có sự kết hợp biểu diễn của 11 hoa khôi, model trong 2 bộ sưu tập áo dài đặc sắc của NTK Đỗ Nguyễn: Huyền thoại Đà Lạt, Đà Lạt bốn mùa hoa.


Nhà thiết kế Đỗ Nguyễn là một người rất yêu và giữ gìn bản sắc dân tộc của người Việt Nam. Là một người con của mảnh đất Đà Lạt, sinh ra, lớn lên và chọn phát triển sự nghiệp trên chính nơi quê hương của mình, anh mong muốn sẽ đóng góp một phần sức lực và tài năng của mình trong việc phát triển, giữ gìn bản sắc của Đà Lạt thông qua việc anh đã cho ra mắt rất nhiều BST áo dài gắn liền với mảnh đất này.


Nhà thiết kế Đỗ Nguyễn mang nét đẹp của Đà Lạt vào trong thiết kế áo dài

Bộ sưu tập thực hiện trên nền vải lụa cao cấp của thương hiệu vải thời trang ABC khắc họa lại hình ảnh của 15 loài hoa đặc trưng và các địa dang nổi tiếng của thành phố Đà Lạt, được chế tác bằng cách vẽ tay và mô phỏng, đặc tả chân thật từng chi tiết của các loài hoa dưới bàn tay nghệ thuật của Nghệ nhân Hoa đất sét Huỳnh Hoàng Vân, là người tiên phong mang công nghệ làm hoa đất về thành phố Đà Lạt. Bộ sưu tập được sử dụng các loại đá pha lê cao cấp, ngọc trai và đặc biệt là đá Swarovski ngoại nhập tạo nên sự độc đáo, sang trọng trong từng chiếc áo dài.


"Từ lúc phát thảo ý tưởng đến thực hiện bộ sưu tập, chúng tôi gồm hơn 35 con người: Nghệ nhân hoa đất (trong đó có các nghệ nhân là người khuyệt tật), Họa sĩ, Nghệ nhân đính kết đá quý, nhà thiết kế, thợ may… đã làm việc miệt mài trong 45 ngày đêm liên tục để cho ra bộ sưu tập đặc biệt này", NTK Đỗ Nguyễn chia sẻ.
Trong đêm nhạc, ca sĩ Mộc San cũng khoác lên mình 2 chiếc áo dài đặc biệt nằm trong bộ sưu tập đó là: Chiếc áo dài vẽ hình ảnh Ga Đà Lạt (nằm trong BST Huyền thoại Đà Lạt và chiếc áo Hoa Hồng Môn (trong BST Đà Lạt bốn mùa hoa). Mộc San cho biết thương hiệu áo dài Đỗ Nguyễn là một trong những thương hiệu áo dài mà Mộc San tin tưởng lựa chọn cho những đêm diễn của mình bởi sự độc đáo từ thiết kế, chất liệu, và quan trọng là cái tâm của NTK Đỗ Nguyễn đặt để vào từng chiếc áo.Với hơn 10 lần trình diễn tại các show thời trang lớn nhỏ, đây là một trong những show diễn mà NTK Đỗ Nguyễn đầu tư tâm huyết nhất, dành rất nhiều thời gian và tiền bạc với hy vọng giới thiệu nét đẹp của Đà Lạt đến với du khách của Chuyến tàu du lịch "Hành Trình Đêm Đà Lạt".

Anh Anh
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn

SỰ KIỆN ĐANG DIỄN RA