Được tạo bởi Blogger.

Khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 21 tại TP.HCM

Sáng 7/12, tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Sài Gòn, Quận 7, đã khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 21 tại TP.HCM (VIETNAM EXPO 2023).

Hội chợ được tổ chức bởi VINEXAD từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 12 năm 2023 tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP. HCM.

Năm nay, hội chợ hội tụ 5 lĩnh vực nổi bật gồm: ngũ kim và dụng cụ cầm tay, công nghệ làm vườn và trang trí cảnh quan, thang máy và linh phụ kiện, thể thao và xe đạp, khu gian hàng quốc tế. Đồng thời, VIETNAM EXPO 2023 tại TP.HCM, có quy mô 1.600 gian hàng của 1.200 đơn vị triển lãm đại diện cho 22 quốc gia và vùng lãnh thổ tham trưng bày, giới thiệu sản phẩm và kết nối giao thương.

Khách tham quan các gian hàng tại triển lãm

Ngũ kim và dụng cụ cầm tay

Là một sự kiện cung ứng tối ưu với sự đa dạng trong ngành hàng trưng bày chủ đạo: Dụng cụ, Máy công cụ, Thiết bị gia cố, Sản phẩm ngũ kim. Đây là nhóm ngành hàng có tính ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp từ chế tạo, sản xuất, sửa chữa, lắp ráp, xây dựng cho đến tiêu dùng DIY. Là triển lãm chuyên ngành toàn diện duy nhất tại Việt Nam cả về dụng cụ, ngũ kim và sản phẩm gia công cơ khí, sự kiện năm nay quy tụ hơn 1.000 sản phẩm và thương hiệu nổi bật như APEXTOOLS, SATA, SNAP-ON, Swisstech, Kwb, Einhell, EHasegawa, Onishi, NANIWA, Jetech, Vinadali,...

Khu Thể thao & Xe hai bánh

Với 350 gian hàng của 250 doanh nghiệp, khu vực này sẽ là nơi trưng bày các sản phẩm, dịch vụ về thể thao và giải trí ngoài trời, thể hình và chăm sóc sức khỏe, trang phục - phụ kiện thể thao, xe hai bánh và linh phụ kiện, hạ tầng thể thao và các sản phẩm thể thao khác nói chung. Triển lãm là một bước đi thúc đẩy sự năng động và phát triển của ngành thể thao và xe hai bánh.

Khu vực Công nghệ làm vườn & Trang trí cảnh quan

Tại đây người tham dự có thể khám phá những xu hướng và kỹ thuật mới nhất trong việc tạo ra không gian ngoài trời bền vững, các giải pháp thiết kế và trang trí cảnh quan sáng tạo, vật liệu xây dựng, năng lượng tái tạo & nông nghiệp công nghệ cao, máy móc & thiết bị nông nghiệp.

Khu vực Thang máy & Linh phụ kiện

Trưng bày những tiến bộ mới nhất về công nghệ thang máy và hệ thống vận chuyển đứng. Phân khúc này đóng vai trò là nền tảng cho các chuyên gia trong ngành, kiến trúc sư và nhà quy hoạch đô thị khám phá những hệ thống thang máy hiện đại được thiết kế nhằm mang lại hiệu quả, an toàn và thẩm mỹ.

Khu gian hàng Quốc gia

Các khu gian hàng quốc tế của Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Belarus, IPSC - Việt Nam luôn là tâm điểm chú ý tại Vietnam Expo, Mỗi quốc gia sẽ trưng bày một loạt các sản phẩm và dịch vụ chuyên biệt. Theo thống kê sơ bộ, năm 2022 có khoảng 850 giao dịch thương mại trực tiếp tại Hội chợ. Các giao dịch này đạt được hiệu quả nhanh chóng nhờ một phần vào chương trình kết nối trước từ ban tổ chức tới hệ thống khách hàng là doanh nghiệp đã từng làm việc với thị trường Hàn Quốc (chiếm 75%) và các doanh nghiệp mới, đặc biệt tập trung tại TP.HCM.

Trong khuôn khổ VIETNAM EXPO 2023, sẽ có các hoạt động chuyên ngành, mỗi lĩnh vực chính sẽ đi kèm với các sự kiện chuyên ngành được thiết kế để nâng cao trải nghiệm cho các đơn vị tham gia và khách tham quan Hội chợ. Các hoạt động bao gồm tour tham quan khu công nghiệp, workshop DIY, hội thảo và hội nghị, các cuộc thi và trình diễn. Những sự kiện này nhằm mục đích cung cấp kiến thức chuyên ngành giá trị, thúc đẩy sự sáng tạo và khuyến khích sự tham gia tích cực, làm phong phú thêm trải nghiệm tổng thể cho tất cả những đơn vị tham gia.

Phương Thảo
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn

SỰ KIỆN ĐANG DIỄN RA