Được tạo bởi Blogger.

"E-commerce Video Competition 2024" giúp sinh viên tiếp cận ngành E-commerce tại thị trường Việt Nam

Vài năm gần đây, việc kinh doanh trên các nền tảng thương mại trực tuyến thông qua các đoạn clip ngắn về sản phẩm đang trở thành một hình thức kinh doanh hot cho các doanh nghiệp. Cuộc thi "E-commerce Video Competition 2024 - mùa 2" do trường Đại học Kinh tế - Tài chính UEF tổ chức đã trở thành một sân chơi giúp sinh viên tiếp cận mục tiêu thúc đẩy doanh thu E-commerce tại thị trường Việt Nam.


Trong thời đại số hóa ngày nay, việc sử dụng video để quảng bá sản phẩm trên các nền tảng thương mại điện tử như TikTok, Shopee đã trở thành một xu hướng phổ biến và mạnh mẽ. Đây không chỉ là phương tiện giúp các doanh nghiệp tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng mà còn là một thách thức đáng kể, đòi hỏi họ phải sở hữu kỹ năng xuất sắc trong quay phim, biên tập nội dung và xây dựng chiến lược truyền thông hiệu quả. Chính vì lẽ đó, cuộc thi "E-commerce Video Competition 2024 - mùa 2" do trường Đại học Kinh tế - Tài chính UEF tổ chức nhằm thúc đẩy sáng tạo và phát triển kỹ năng tạo video sản phẩm trong cộng đồng sinh viên. Mục tiêu của cuộc thi là tạo ra một nền tảng để sinh viên có thể thử thách và phát triển khả năng sáng tạo, đồng thời cũng giúp họ hiểu rõ hơn về sức mạnh của video trong việc tiếp cận thị trường và tăng cường hiệu quả kinh doanh.

Cuộc thi "E-commerce Video Competition 2024 - mùa 2" do trường Đại học Kinh tế - Tài chính UEF tổ chức thu hút sự tham gia của sinh viên nhiều trường Đại học

Tại Chung kết E-commerce Video Competition 2024: Different Ideas - One Target, top 5 đội thi đã tự tin, bản lĩnh thuyết trình về sản phẩm được thực hiện dựa trên các "business case" đã đưa ra trước đó. Với phong cách trình bày ấn tượng, kế hoạch chi tiết, thuyết phục ban giám khảo và khán giả, đội thi The Marcom - UEF đã chinh phục vị trí Quán quân EVC mùa thứ hai.

Bà Võ Thị Mỹ Duyên - Đại sứ Talent Generation thuộc UNESCO-CEP - Đại diện Học viện Kỹ năng VTALK (NTT Vàng của cuộc thi) cho biết, cuộc thi không chỉ thu hút sự tham gia của sinh viên UEF, mà còn tạo nên hiệu ứng tốt khi lan tỏa đến sinh viên các trường khác như Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Văn Lang, Trường Đại học FPT, Trường Đại học Công nghiệp, Trường Đại học Công nghệ thông tin, Trường Đại học Sân khấu điện ảnh, Trường Đại học Kinh tế - Luật và Trường Đại học Tài chính - Marketing…

Bà Võ Thị Mỹ Duyên - Đại diện Nhà tài trợ Vàng Học viện Kỹ năng VTALK trao thưởng cho các thí sinh thắng cuộc

Gala Chung kết có sự tham dự của TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng UEF; ThS. Huỳnh Quốc Phong - Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp; TS. Nguyễn Hà Giang - Trưởng Khoa Công nghệ thông tin; TS. Văn Thị Thiên Trang - Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin cùng các đại diện đơn vị khác và giảng viên Khoa.

Trải qua phần tranh tài đầy kịch tính của các đội thi chung cuộc, đội The Marcom đã vô cùng xuất sắc giành ngôi vị Quán Quân. Đội Zero và Rosy Dreams (đồng Giải đội thi được bình chọn nhiều nhất) lần lượt đoạt giải Á quân và Quý quân. Đội B.Q.K và Own Way cũng ghi dấu ấn với giải Triển vọng và Ấn tượng.

Với vai trò là Nhà Tài Trợ Vàng của E-commerce Video Competition 2024, Trường UEF - Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM - Bà Võ Thị Mỹ Duyên - Giám đốc Đào tạo, Đại diện Học viện Kỹ năng VTALK, Chủ nhiệm mạng lưới Hành trình Khởi lửa Hành trang SFVN Toàn Quốc đã trao tặng hơn 10 suất học bổng VTALK cho các đội thi chung cuộc với tổng giá trị lên tới hơn 60 triệu đồng.


Các Ban Giám Khảo, Khách mời và các Thầy Cô trong Gala Chung kết E-commerce Video Competition 2024 - mùa 2

Cuộc thi "E-commerce Video Competition 2024 - mùa 2" khép lại với những khoảnh khắc đầy cảm xúc và sự háo hức của các sinh viên đại học trong khu vực TP.HCM. Cuộc thi đã chính thức khép lại nhưng những bài học giá trị mà sân chơi này mang lại sẽ là hành trang bổ ích của các bạn sinh viên trên hành trình nghề nghiệp, phát triển bản thân. Kỳ vọng rằng thông qua những cuộc thi đầy ý nghĩa như E-commerce Video Competition 2024 cũng sẽ giúp thúc đẩy thị trường E-commerce tại Việt Nam ngày càng phát triển hơn.

Khánh Linh
BESTFACE AWARDS 2024 tôn vinh những gương mặt hoạt động nổi bật và đóng góp tích cực cho cộng đồng. Nếu bạn đã từng được xuất hiện trên trang Giaitrivanhoa.vn, hãy nhanh tay đăng ký với BTC để BTC tổng hợp thông tin và chia sẻ nhiều hơn với người hâm mộ về bạn.

Đăng ký nhanh tại đây: Dangky.Bestface.vn

BestFace Awards mở đầu với hoạt động bình chọn cho những gương mặt bạn đọc yêu thích, tiếp theo BTC sẽ có những buổi trò chuyện trực tuyến cùng các gương mặt được bình chọn cao để khán giả hiểu hơn về gương mặt xuất sắc.
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn

SỰ KIỆN ĐANG DIỄN RA