Được tạo bởi Blogger.

Đàm Quang Phúc trò chuyện với Tô Nhi A, tiết lộ hành trình vượt qua biến cố cuộc đời

Người mẫu Đàm Quang Phúc trò chuyện cùng Tiến sĩ Tô Nhi A, tiết lộ từng muốn "nghĩ quẩn" khi bị liệt nửa người và hành trình tập đi đầy gian nang để trở thành chỗ dựa của mẹ sau khi cha qua đời vì ung thư.


Trong tập 12 chương trình Vali Cảm Xúc vừa lên sóng với sự dẫn dắt của Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A. Khách mời tuần này là diễn viên, người mẫu Đàm Quang Phúc. Anh chàng kéo theo chiếc vali có chứa những đồ vật mang theo những kỷ niệm vui buồn gắn trong đời mình.

Đàm Quang Phúc kể, từ một chuyên viên trang điểm, cơ may trong một lần làm việc thì mẫu quảng cáo trễ hẹn, lại trùng hợp trang phục quảng cáo vừa với anh nên anh chàng được chọn trở thành mẫu ảnh lần đó. Quang Phúc gọi đó cơ duyên bất ngờ, một bước chuyển nghề thành người mẫu ảnh. Và món đồ đầu tiên mà nam người mẫu mang đến Vali Cảm Xúc cũng là một bức ảnh, được chụp năm 2020, thời điểm mà Đàm Quang Phúc gọi là “thời hoàng kim” sự nghiệp của mình. Bức ảnh được Tiến sĩ Tô Nhi A nhận xét là tràng đầy sức sống, mang theo cá tính của nam người mẫu. Tuy nhiên, từ khóa “sợ hãi” gắn với bức ảnh đã khiến nữ Tiến sĩ khá bất ngờ.

Người mẫu Đàm Quang Phúc

Đàm Quang Phúc cho biết, bản thân dùng từ khóa "sợ hãi" vì bức ảnh đã trở thành nỗi sợ khi anh đột ngột bệnh nặng giữa lúc sự nghiệp phát triển. “Em bị bệnh viêm não, bị hư não trái dẫn đến liệt nửa người và việc nói chuyện cũng trở nên khó khăn. Và mỗi lần em nhìn thấy bức ảnh này lại khiến em sợ hãi. Em tiếc khi thấy quá khứ của mình, em không biết là mình có thể lấy lại được nó hay không? Trong 9 tháng đầu bị bệnh là em luôn úp tấm hình xuống bàn, những hình ảnh khi làm người mẫu là em đều cất hết, không muốn thấy luôn tiếc nuối quá khứ”, nam người mẫu bộc bạch.

Chưa dừng lại ở đó, nam khách mời cho biết thêm, trước khi phát bệnh thì cả nhà đã chịu một tin không vui đó là việc cha anh bị ung thư gan giai đoạn cuối, không thể chữa trị và được chẩn đoán chỉ còn vài tháng bên gia đình. 3 tháng sau đó, Đàm Quang Phúc phát bệnh viêm não, một mình mẹ phải tất tã suốt ngày để chăm soc cho hai cha con. Anh chàng từng "nổi đóa lên" và dùng tay còn lại để đập phá mọi thứ xung quanh mình để trút giận. Vì vậy, cứ nhìn thấy hình ảnh quá khứ, Quang Phúc cảm thấy bất lực, không muốn mình trở thành gánh nặng của mẹ nên anh đã nghĩ đến chuyện uống thuốc tự tử. Song, sự bao dung, che chở của mẹ và sự ra đi bất ngờ của cha khiến cho anh dần tỉnh táo hơn.

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A

Và món đồ thứ hai Đàm Quang Phúc mang đến chương trình là một chiếc đồng hồ đeo tay từng là của anh trai và của cha anh chàng. Anh trai mất cách đây 10 năm, khi Quang Phúc mới ngoài 20 tuổi, đến khi nam người mẫu phát bệnh không lâu thì cha mất. Chiếc đồng hồ mà hai người thân đã mất từng đeo được Quang Phúc đặt từ khóa “động lực” để nhắc nhở anh phải không ngừng cố gắng vượt qua bệnh tật.

"Cha mất khi em đang bệnh, em không đi đưa tang bình thường được mà phải nhờ người khác đẩy xe lăn, em đặt ảnh thờ cha phía trước. Em đã buông xuôi mọi thứ hết rồi, em không muốn cố gắng nữa nhưng khi cha mất làm cho em tỉnh táo lại. Cha và anh đều đã mất, em nhìn thấy nhà chỉ còn có mỗi em thôi nên nếu em không cố gắng phục hồi thì lấy ai chăm sóc cho mẹ. Mẹ em đã 70 tuổi rồi, rất hay quên và quên rất nhanh, em sợ một ngày mẹ em quên em, không biết em là ai nữa nên em phải cố gắng phục hồi để lo cho mẹ", Đàm Quang Phúc bật khóc nói.


Anh chàng cho biết thêm, động lực cũng là áp lực vì mỗi ngày khi mẹ quên điều gì là như cục tạ đè lên người anh, khiến anh chàng càng phải phục hồi nhanh hơn. Đàm Quang Phúc nói: "Em bị liệt nửa người, em không thể đối phó kịp thời khi mẹ gặp chuyện được. Nhất là khi em mới bị bệnh, lúc đó em hoàn toàn không nói được. Khi đó em nghĩ nếu mẹ không may bị gì thì cả gọi cấp cứu em cũng không nói chuyện được, vậy ai đưa mẹ đi viện, đó là điều em sợ hãi nhất. Em nghĩ, nếu không còn em nữa thì không biết mẹ sống thế nào".

Một điều tạo nên động lực to lớn giúp Đàm Quang Phúc vượt qua nghịch cảnh chính là sự cố gắng của mẹ. Anh chàng cho biết bản thân chưa từng thấy mẹ than vãn hay trách móc bất cứ điều gì mà cứ cố gắng vun vén, chăm sóc cho chồng, cho con. Anh chàng thấy mẹ như cam chịu mọi thứ đến với cuộc đời dù có trầm cảm vẫn không lớn tiếng với những hành động từ bỏ của con.

Một món đồ khác trong chương trình là cây gậy tập đi, gắn với từ khóa "bạn đồng hành". Không khó đoán khi đó là cây gậy được Đàm Quang Phúc trong những ngày tập đi. Anh chàng cho biết, từ ngồi xe lăn đến chóng gậy là một hành trình không dễ dàng. Và ngay khi quyết định bỏ gậy anh chàng cảm thấy vô cùng thoải mái cho đến khi anh vấp ngã trong tolet, nặng đến mức dập mũi. Đến khoảng 3 tháng sau cú ngã đó, Đàm Quang Phúc mới tự tin rời bỏ "người bạn đồng hành" này một lần nữa để tự bước đi trên đôi chân của mình. Tiến sĩ Tô Nhi A cho rằng, việc lần nữa bỏ được gậy không đơn giản chỉ là sự hồi phục về thể chất mà còn là tinh thần. Nỗi sợ về sự vấp ngã đã vượt qua nên nam người mẫu có thể tự tin bước đi mà không cần chống gậy.


Không từ bỏ, Đàm Quang Phúc dần bước đi vững vàng hơn sau biến cố. Anh chàng kể, lần đầu tiên xuất hiện trước mọi người là trong đám cưới của thầy giáo tập vật lý trị liệu cho anh. Và lần đó, dù vấp ngã nhiều lần nhưng nó khiến anh chàng đỡ lo lắng hơn. Vfa khi tham gia chương trình Vali Cảm Xúc chính là lần 2 anh xuất hiện trước mọi người, anh chàng từng lo sợ bản thân không nói chuyện bình thường được sẽ ảnh hưởng chương trình. Song cuộc trò chuyện với Tiến sĩ Tô Nhi A đã khiến anh thấy nhẹ nhõm hơn. Đàm Quang Phúc cũng tiết lộ, anh bắt đầu tập trang điểm bằng tay trái, tập viết chữ bằng tay trái và cũng dần làm quen với sự thay đổi này. Sự cố gắng nỗ lực của Đàm Quang Phúc khiến Tô Nhi A không khỏi khâm phục.


Chương trình Vali Cảm Xúc phát sóng lúc 19h30 Thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Đài truyền hình TP.HCM phối hợp với Công ty Truyền thông Bee thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng vali, balo, túi xách cao cấp Sakos và được bảo trợ truyền thông bởi Trang thông tin điện tử Saobiz.vn.

Bee Comm
BESTFACE AWARDS 2024 tôn vinh những gương mặt hoạt động nổi bật và đóng góp tích cực cho cộng đồng. Nếu bạn đã từng được xuất hiện trên trang Giaitrivanhoa.vn, hãy nhanh tay đăng ký với BTC để BTC tổng hợp thông tin và chia sẻ nhiều hơn với người hâm mộ về bạn.

Đăng ký nhanh tại đây: Dangky.Bestface.vn

BestFace Awards mở đầu với hoạt động bình chọn cho những gương mặt bạn đọc yêu thích, tiếp theo BTC sẽ có những buổi trò chuyện trực tuyến cùng các gương mặt được bình chọn cao để khán giả hiểu hơn về gương mặt xuất sắc.
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn

SỰ KIỆN ĐANG DIỄN RA