Được tạo bởi Blogger.

Hòa Minzy khóc liên tục khi chứng kiến hoàn cảnh hai chị em mồ côi, lúc đói chỉ biết ăn rau luộc lót dạ

Ca sĩ Hòa Minzy bật khóc nức nở khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ mồ côi tại chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt.


Là khách mời trong tập 81 chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt do MC Quyền Linh dẫn dắt, ca sĩ Hòa Minzy sẽ góp sức cùng diễn viên Kiều Minh Tuấn để giúp đỡ hoàn cảnh các em nhỏ mồ côi. Trong đó, hoàn cảnh em Võ Lê Thanh Châu (2012) ở huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên khiến nhiều người xót xa.

Em Võ Lê Thanh Châu hiện sống cùng bà nội và chị gái Võ Lê Huyền Trân (2007) trong căn nhà đã xuống cấp, cũ kĩ và dột nát nhiều chỗ. Mẹ của Thanh Châu bị phù thận, mất năm 2012 không lâu sau khi sinh em ra đời. Một năm sau đó, cha em cũng có gia đình mới, thỉnh thoảng có gọi về hỏi thăm con và cho con ít tiền đi học. Bà nội của em năm nay đã 88 tuổi, bị bệnh nặng nên không thể tự chăm sóc bản thân. Bác dâu ở cạnh nhà là người phụ chị em Thanh Châu chăm sóc bà, lo cơm nước cho các cháu.


Vì gia đình không còn ai là trụ cột nên Huyền Trân phải nghỉ học sớm để đi làm kiếm tiền lo cho em. Thấy thương cho hoàn cảnh của gia đình nên có mạnh thường quân đã hỗ trợ cho Huyền Trân học nghề. Em hiện vừa học vừa làm, mỗi tháng kiếm được vài trăm nghìn mua đồ ăn trong nhà. Mẹ mất sớm, cha có gia đình mới nên từ nhỏ Thanh Châu đã khao khát tình yêu thương của mẹ và một gia đình trọn vẹn. Những lúc nhớ mẹ, Thanh Châu luôn cho rằng mẹ đã hi sinh cả sức khỏe để cho mình được sống, em luôn tự trách "Nếu không giữ con lại thì mẹ cũng không mất" khiến ai nghe cũng nghẹn lòng, ước mơ có một bữa cơm mẹ nấu nhưng không được.

Chứng kiến hoàn cảnh của chị em Thanh Châu, MC Quyền Linh chịu không nổi khi thấy hai em còn quá nhỏ đã thiếu thốn tình mẹ, những lúc đói chỉ hái rau ăn lót dạ. Hình ảnh bà nội đã lớn tuổi, cha thì có gia đình khác lâu lâu mới ghé thăm con càng khiến nam MC thêm xót xa. Kiều Minh Tuấn tự hỏi không biết cái Tết vừa qua hai em đã ăn gì, mặc gì. Nam diễn viên đã bật khóc nức nở và không thể nói nên lời khi chứng kiến những khó khăn mà chị em Thanh Châu đã đối diện.


Ca sĩ Hòa Minzy cũng rưng rưng cho biết bản thân là người mau nước mắt, đặc biệt là khi chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn. “Là một người mẹ, cô Hòa cũng muốn Châu đừng suy nghĩ rằng vì sinh con ra mà mẹ con mất nữa. Thật ra nếu mẹ con may mắn còn sống và sinh con ra chính là niềm hạnh phúc của mẹ trong cuộc sống. Mẹ đã vượt qua mọi khó khăn để sinh con ra dù mẹ không còn nhưng cô cũng tin mẹ đã hạnh phúc vì thấy hai chị em che chở, bao bọc lẫn nhau”, nữ ca sĩ nhắn nhủ bé Thanh Châu.

Một hoàn cảnh đáng thương khác trong chương trình là em Chamaleá Bình Trị (2011) ở Ninh Thuận, từ nhỏ không biết mặt cha, vừa trải qua nỗi đau mất mẹ không lâu. Em Bình Trị và em gái không còn người thân bên cạnh nên được một người hàng xóm nhận nuôi. Hay hoàn cảnh con lại là em Nguyễn Trọng Tuấn (2013) ở Phú Yên, vừa mất cha năm 2023 và hiện đang sống cùng người mẹ bị bệnh tật vô cùng khó khăn. Chứng kiến các hoàn cảnh khó khăn trong chương trình khiến cho Hòa Minzy vô cùng xúc động, nhiều lần bật khóc vì xót xa.Nữ ca sĩ cho biết bản thân không có nhiều cơ hội để trực tiếp gặp mặt, lắng nghe và chia sẻ trực tiếp với những hoàn cảnh khó khăn như khi tham gia chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt. Trong một lần gặp mặt, cô nhận lời của MC Quyền Linh và sắp xếp thời gian đến ghi hình, cùng lắng nghe và chung tay hỗ trợ cho những em nhỏ mồ côi.

Liên tục nhìn thấy các em nhỏ trong chương trình bật khóc vì nhớ cha mẹ, Hòa Minzy xúc động nói: "Thường thì con trai tôi khóc vì đòi đồ chơi hay đòi ăn, đó là những lần khóc rất hồn nhiên của trẻ con. Nhưng hôm nay tôi lại được thấy nước mắt của các bạn nhỏ khóc vì hoàn cảnh. Tôi không thể hiểu những nỗi đau mà các em đã trải qua được nên thấy rất thương cho những gì các em gặp phải".


Giọng ca "Thị Mầu" ngoài hứa sẽ cố gắng hết mình trong các thử thách của chương trình cô cũng sẽ có những món quà ý nghĩa tặng các nhân vật. Cô cũng dành nhiều lời động viên, an ủi đến các em nhỏ. "Tôi nghĩ trong tất cả những nghịch cảnh thì thường sinh ra những người mạnh mẽ. Và sau khi thấy những hoàn cảnh khó khăn thì tôi thấy những nỗi buồn về tình yêu, tình cảm hay những gì xung quanh mình đều rất bình thường. Tôi mong rằng từ những khó khăn của bản thân sẽ khiến các em mạnh mẽ hơn. Đặc biệt là vì bản thân từng khó khăn nên nếu sau này các em có kinh tế hơn, có được nhiều sự giúp đỡ cũng đừng đánh mất lòng biết ơn vốn có", Hòa Minzy cho hay.


Đón xem chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Ống Nhựa Hoa Sen - Dẫn nguồn hạnh phúc.

Bee Comm
Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn

SỰ KIỆN ĐANG DIỄN RA